เปิดโ ทษ หลังทัวร์ลง กระต่าย-ครูไพบูลย์ โชว์กิน ผัดเผ็ดแ ลน

ข่าวด่วนวันนี้

จากกรณี เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2565 นักร้องสาว กระต่าย และ ครูไพบูลย์ ได้ลงคลิ ปในเพจเ ฟซบุ๊ก กระต่าย พรรณนิภาFanpage ซึ่งมีผู้ติดต ามกว่า 1.4 ล. คน

เป็นคลิประบุว่า กระต่ายกินผัดเผ็ดแ ลนครั้งแรก แ ซ่บมากกก โดยในคลิปเป็นเสียงบรรยายของครูไพบูลย์ เล่าเรื่องราวการทำเมนูเด็ ดการทำส้มตำ กินคู่กับผัดเ ผ็ดแลน

โดยที่สามีเป็นคนบรรย ายตลอดคลิป ตั้งแต่คำแรกที่ชิ ม ซึ่งสามีก็บอกว่ามันเด้ง กรุบ ๆ เหมือนไก่ หนั งมันเหนียว แต่ก็แซ่บนะ หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแ พร่ไป

ก็มีแฟนคลับเข้ามาคอมเม นต์จำนวนมาก บ้างมองว่าน่าอร่อย บ้างก็ไม่นึกว่าสมัยนี้จะยังหาแ ลนมากิ นได้อยู่เพราะเคยล่ าสุดก็ตั้งแต่สมัยเป็นเ ด็ก

และมีอีกไม่น้อยที่ไม่รู้ว่าแลนคืออะไร จ นหลายคนเข้ามาอธิบายว่ามันคือ ตะ ก ว ด ซึ่งคล้าย ๆ ตัว เ งิ น ตัว ท อ ง จากนั้น เ พจเ ฟซบุ๊กRed Skull Beauty Clinic.

มีการแคปภาพจากคลิปดังกล่าว พร้อมระบุว่า แ ลน หรือ ตะ ก ว ด เป็นสั ตว์ป่า คุ้มคร องลำดับที่ 40 ตาม พ.ร.บ.สงวนคุ้มครอง สั ตว์ป่า พ.ศ. 2562 มาตรา 17

ห้ ามมิให้ผู้ใดครอบคร อง สั ตว์ป่า สง วนหรือ สั ตว์ป่า คุ้มครองไว้ในครอบครอง โดยมิได้รับอนุญ าต ระวางโnษจำ คุ_ก ไม่เกิน 5 ปี และปsับ ไม่เกิน 5 แส นบ.

หรือทั้งจำและปsับ ทำให้โลกออนไ ลน์บางส่วนเกิ ดคำถามว่า กรณีนี้ กระต่ายและสามีจะเข้า ข่ ายผิ ด กฎหม ายหรือไม่ พร้อมยังวิจ ารณ์ว่าทั้งคู่ไม่ควรมา

โพสต์คลิปเมนูอาหารจาก สั ตว์ คุ้มคร องแบบนี้ อย่ างไรก็ตามเ ชื่อว่าถ้าครูไพบูลย์กับกระต่ายทราบว่าเป็น สั ตว์ป่า คุ้มคร อง คงจะไม่เอามาทำอาห ารแน่นอนจ้า

ขอบคุณ:Red Skull Beauty Clinic และ กระต่าย พรรณนิภาFanpage

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *