รายชื่อเหยื่อ จ่าคลั่ง ยิงทหารในวิทยาลัยการทัพบก ประกาศจะยิงให้ครบ 10 คน

ข่าวด่วนวันนี้

ายชื่อเหยื่อ จ่าคลั่ง ยิงทหารในวิทยาลัยการทัพบก ไม่ได้เสียชีวิตแค่ 1 ราย ประกาศลั่นจะยิงให้ครบ 10 คน ก่อนสิ้นฤทธิ์มอบตัวในที่สุด

รายชื่อเหยื่อ จ่าคลั่ง ยิงทหารในวิทยาลัยการทัพบก ประกาศจะยิงให้ครบ 10 คน กลายเป็นเหตุสุดสะเทือนขวัญชาวเมืองกรุงอีกครั้ง เมื่อพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นภายใน วิทยาลัยการทัพบก กรมยุทธศึกษาทหารบก จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าทำการระงับเหตุ โดยต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์และควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้และจะดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย
ช่วงเวลาหนึ่งขณะที่กำลังเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุถืออาวุธปืนอยู่ในที่เกิดเหตุ ประกาศจะยิงให้ครบ 10 คน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดเจ้าหน้าที่จากหน่วยปฏิบัติการพิเศษเข้าไปควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ จนสามารถเจรจาจับกุมได้ในที่สุด


จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลในพื้นที่เพื่อทำการรักษา หลังจากนี้พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุ รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง สอบปากคำพยาน รวมถึงได้ร่วมกับแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการตายประกอบสำนวนการสอบสวนตามขั้นตอนของกฎหมาย


ตามรายงานระบุว่า ผู้ก่อเหตุคือ จ.ส.อ.ยงยุทธ มังกรกิม เสมียน วทบ. อายุ 58 ปี ก่อเหตุ ยิงเพื่อนร่วมงาน ใน กอง ธก.วทบ. เมื่อเวลา 08.45 น. ปัจจุบันคนร้ายได้เข้ามอบตัวแล้ว มีผู้เสียชีวิต 2 นาย, บาดเจ็บ 1 นาย ดังนี้


– จ.ส.อ.นพรัตน์ อินทสุนทร เสมียน วทบ. (เสียชีวิต)
– จ.ส.อ.ประการ สินส่ง เสมียน วทบ. (เสียชีวิต)
– จ.ส.อ ยงยุทธ์ ปัญญานุวัฒน์ เสมียน วทบ. (บาดเจ็บ)

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมสถานการณ์ไว้ได้แล้ว โดยอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องตามขั้นตอนกฎหมาย ขอให้ประชาชนในพื้นที่อย่าตื่นตระหนก อีกทั้งเพื่อป้องกันให้สังคมเกิดความสับสนและเสียรูปคดี จึงขอความร่วมมือติดตามข่าวสารจากทางราชการเท่านั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *