สุดเบอร์ ครูห้ามเ ด็ กสอบร่วมร้อย เหตุผมผิดระเบียบ ผอ.เสียงแข็งลั่นกฎคือกฎ

ข่าวด่วนวันนี้

ในคลิปเห็นว่ามีเสียงนักเรียนชั้น ม.6 คนหนึ่ง​ตะโกนออกมาด้วยคงโ ม โ ห​ที่ไม่ได้เข้าห้องสอบ ระบุว่า​ “วันนี้ไม่ได้เข้าห้องสอบนะครับ​” และตะโกนเสียงดังอีกว่า “สุดเบอร์” หมายความสุดยอด​เลย นอกจากนักเรียน ​ม.6

ที่ไม่ได้สอบแล้ว ยังมีนักเรียนชั้น ม.3 – ม.5 ด้วย​ รวมแล้วกว่า​ 100 คน​ วันที่ 19 ก.ค. 65 ล่าสุดที​มข่าว​ได้พูดคุยกับนักเรียนชายที่อัดคลิปร้องเรียน นายเอ​ (นามสมมติ)

บอกว่าเมื่อวานนี้เป็นการสอบกลางภาคของนักเรียนชั้น ม.3 – ม.6 ซึ่งตนเป็นนักเรียนชั้น ม.6 ถูกคุณครู​ไม่อนุญาตให้เข้าสอบกลางภาค เนื่องจากทรงผมผิดระเบียบ

982394

รวมถึงเพื่อนคนอื่น เฉพาะชั้น ม.6​ ประมาณ​ 40 กว่าคน รวม ม.5 และ ม.4 ม.3 ด้วยก็นับ 100 กว่าคนได้​ ทุกคนจึงมานั่งรวมกันที่โรงอาหารของโรงเรียน และทางโรงเรียนผู้ให้การศึกษา ไม่มีการชี้แจงใด ๆ

กับนักเรียนเลย ซึ่งส่วนตัว​มองว่าเรื่องทรงผมไม่น่านำมาเกี่ยวข้องกับเรื่องการสอบของนักเรียน และการสอบเมื่อวานนี้เป็นการสอบกลางภาค​ 5 วิชา​สำคัญ​ คะแนนแต่ละวิชามีตั้งแต่ 15 คะแนน ถึง 30 คะแนน​

เพราะฉะนั้นครูไม่ให้สอบ ก็ทำให้พวกตนไม่มีคะแนน มีผลต่อเกรดมากที่สำคัญตนอยู่ชั้น ม.6 แล้ว คะแนนมีผลต่อเกรดเฉลี่ยที่จะนำไปยื่นในการเข้ามหาวิทยาลัยต่อไป

988410

โดยปกติคุณครูจะตรวจทรงผมทุกต้นเดือน แต่เมื่อวานนี้ช่วงสอบเป็นกลางเดือน ซึ่งก็แน่นอนว่านักเรียนหลายคนอาจจะมีผมยาวขึ้นจากเดิมแล้ว​ บางคนอาจยังไม่ได้ตัด บางคนที่มีการตัดแล้วอย่างตนเองเมื่อวานนี้​ก็ได้ตัดไปแล้ว

แต่ยอมรับว่าเป็นรองทรงสูง​ ไม่ใช่ทรงนักเรียนหัวเ ก รี ย น​ สิ่งที่สงสัยมากที่สุดก็คือเมื่อวานนี้พอคุณครูให้ตนออกจากห้องสอบ คณะครูไม่มีการชี้แจงเรื่องนี้ว่าจะให้มีการกลับมาสอบอีกหรือไม่​หรือต้องติดต่อครูท่านไหน

เพื่อให้มีสิทธิ์สอบ​ ทางโรงเรียนไม่มีการชี้แจงเลย​ และไม่มีการแจ้งผู้ปกครองด้วยว่านักเรียนไม่ได้สอบกลางภาค
ด้าน​ นางสาวพิรัณยา​ อินถิติ​ ผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยว่า

437418

ก่อนที่จะมีการสอบกลางภาคเมื่อวานนี้เป็นวันแรก วันที่ 12 ก.ค. 65 ที่ผ่านมาทางโรงเรียนได้มีการซักซ้อมทำความเข้าใจกับนักเรียนก่อนหน้านั้นแล้วว่าจะต้องแต่งกาย ตัดเล็บ ตัดผมให้ถูกต้องตามระเบียบของโรงเรียน

โดยนักเรียน ม.ปลาย ผู้ชายก็จะเป็นทรงนักเรียนหัวเกรียน ไม่ใช่รองทรงสูง รองทรงต่ำ เหมือนกับโรงเรียนอื่น ส่วนนักเรียนหญิงจะเป็นนักเรียนที่ต้องไว้ผมสั้น ม.ต้น เลยติ่งหูมาได้ 1-3 ซม. ม.ปลายเลยติ่งหูได้ 6 ซม​.

354187

ซึ่งเป็นข้อตกลงที่เรายอมรับร่วมกันมาเป็นเวลานานแล้ว ระหว่างนักเรียนครูและผู้ปกครอง ส่วนเมื่อวานนี้เป็นการสอบของนักเรียนชั้น ม.3 – ม.6 ปรากฏว่ามีผู้เข้าสอบทั้งหมด 1,135 คน แต่คุณครูพบว่ามีเ ด็ กนักเรียน

ผิดระเบียบทั้งหมด 76 คน ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนชาย ที่ไม่ยอมตัดผมทรงนักเรียน ต้องมีลักษณะหัวเกรียนความยาวด้านหน้า 3 ซม​. ซึ่งเมื่อไม่ปฏิบัติตามที่ทางโรงเรียนกำหนดก็จะไม่ได้สอบ​

ขณะที่เมื่อวานนี้หลังจากที่คุณครูไม่ให้เด็กบางคนเข้าสอบ มีนักเรียนบางคนที่รีบกลับไปตัดผม​ แล้วกลับมาสอบ​ก็สามารถทำได้ เพราะฉะนั้น ยังยืนยันว่าหากนักเรียนไม่ตัดผมมาอย่างถูกระเบียบ

951154

ก็จะไม่สามารถสอบกลางภาคได้ สำหรับนักเรียนที่ยังไม่ได้ สอบกลางภาคเมื่อวานนี้ สามารถติดต่อขอสอบได้ที่คุณครูที่ปรึกษา​ โดยจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบของโรงเรียนอย่างเคร่งครัด​

และผู้อำนวยการยังยืนยันกับทีมข่าวอีกว่า นักเรียนที่มีการโพสต์ข้อความดังกล่าวลงในโซเ ชี ยมีเดียตามสิทธิ์​ จะไม่มีการลงโทษหรือต่อว่าใด ๆ ทั้งสิ้น​ และต้องมีสิทธิ์สอบทุกคน

992309

ขอบคุณ:ทุบโต๊ะข่าว

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *