ตำรวจสู้ชีวิต ไม่อายทำกิน ออกเวรหารายได้เสริม

ข่าวด่วนวันนี้

ตำรวจสู้ชีวิต ไม่อายทำกิน ออกเวรหารายได้เสริม

“ปัญหาค่าครองชีพสูง” คือปัญหาหลักในปัจจุบันนี้ ซึ่งมีส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของคนทั่วไป นั่นเพราะรายจ่ายไม่สอดคล้องกับรายได้ที่ได้รับมา

ในขณะที่การเพิ่มขึ้นของรายได้ยังไม่เหมาะสมกับค่าครองชีพในปัจจุบันเท่าที่ควร นั่นเองอาจจะเป็นหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ประชาชนส่วนใหญ่ยังวิตกกังวลเกี่ยวกับการใช้จ่ายใช้สำหรับการอุปโภคบริโภค

และในปัจจุบันนี้ อาชีพเสริม ก็เป็นอีกทางเลือกที่สามารถสร้างรายได้ที่เพิ่มจากอาชีพหลักของใครอีกหลายๆคน ดังเช่น คนที่จะนำเสนอดังต่อไปนี้

เป็นเรื่องราวของข้าราชการตำรวจนายหนึ่งคือ พ.ต.ท.ภูวดล อุ่นโพธิ หรือ “สารวัตรต้น” รองผู้กำกับ สน.ชนะสงคราม ใช้เวลาหลังเลิกงาน เป็นพ่อครัวจำหน่ายก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเพื่อหาเงินช่วยเหลือและจุนเจือครอบครัวแบบสุจริต ซึ่งเป็นตัวอย่างที่น่าชื่นชมจริงๆ

สารวัตรต้น เป็นคน จ.ลำพูน จบการศึกษาจาก โรงเรียนจักรคำคณาทร จ.ลำพูน ก่อนมาเรียนเตรียมทหารรุ่น 31 และ นรต.รุ่น 47 ปัจจุบันตำแหน่งรองผู้กำกับ จร.สน.ชนะสงคราม และรักในอาชีพตำรวจมาก เนื่องจาก คุณพ่อก็รับราชการตำรวจเช่นกัน

สาเหตุที่มาเปิดร้านจำหน่ายก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเป็นอาชีพเสริม เพราะรายได้ไม่พอกับค่าใช้จ่าย ส่งเสียลูกให้ได้เรียนสูงๆมันต้องใช้เงินเยอะพอสมควร

ลำพังเงินเดือนในอาชีพตำรวจเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสถานการณ์ในปัจจุบันคงไม่เพียงพอต่อการใช้จ่ายแน่จึงคิดหาอาชีพเสริมที่สุจริต และได้สูตรราดหน้าจากเพื่อน สมัย สว.จร.สน.สำราญราษฎร์

โดยตั้งชื่อร้าน”ราดหน้ายอดผัก สูตร 40 ปี คุณอุ๊”สาขาบางโพธิ์” ตั้งอยู่ริมถนนประชาราษฎร์สาย 1 ขาเข้ามุ่งหน้าแยกเกียกกาย ห่างจากแยกบางโพประมาณ 100 เมตร ติดกับรั้วโรงงานอบไม้และผลิตภัณฑ์ไม้ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ในหน้าที่ก็พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ไม่เคยไปรีดไถใคร ดูแลอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่วงชาติที่กำหนดไว้ แล้วก็ที่เป็นผู้บังคับบัญชาที่มีลูกน้องในสายบังคับบัญชาก็ต้องดูแลเอาใจใส่รวมไปถึงครอบครัวของเขาด้วย

นับว่าเป็นตัวอย่าง ของ “ตำรวจน้ำดี” ในยุคนี้ ซึ่งมีทั้งความซื่อสัตย์สุจริต ไม่อายที่จะทำมาหากิน ไม่หมิ่นเงินน้อย ที่สำคัญยึดหลักเศรษฐกิจแบบพอเพียงของ “ในหลวง” มาปรับใช้ในชีวิตท่ามกลางเศรษฐกิจในยุคปัจจุบัน ข้าราชการไทยแบบนี้สมควรได้รับการสนับสนุน น่าชื่มชมและให้กำลังใจเป็นอย่างยิ่ง

ล่างบทความ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *